Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

rượu sake và ẩm thực

Để có thể thưởng thức rượu sake nhật bản một cách chọn vẹn và phát huy tối đa hương vị với phong cách đạt chuẩn 100% của người Nhật thì việc kết hợp rượu sake với món ăn là điều có lẽ khách hàng nên lưu ý. Vì có những món ăn khi thưởng thức cùng với rượu này sẽ cho ta cảm nhận hoàn hảo về mùi vị. Nhưng cũng có món ăn không nên kết hợp với sake nhật bản sẽ làm mất đi hương vị tuyệt vời của dòng rượu này.

Kho rượu rất vinh dự khi có những chuyên gia về rượu sake giúp đỡ trong chuyến viếng thăm các nhà máy sản xuất sake tại nhật. Và một số kinh nghiệm về cách kết hợp rượu sake nhật với món ăn muốn chia sẻ cùng quý vị để mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc thưởng thức rựợu sake

Theo các chuyên gia rượu sake tại Nhật cho biết thì rượu này rất thích hợp với nhiều loại đồ ăn.Có vẻ như dễ tính đúng không ạ? Nhưng mà chủ yếu người Nhật chỉ kết hợp rượu sake với hai món chính đó là sushi và sashimi. Những món ăn này có đặc điểm là chỉ kết hợp được với các loại rượu có độ cồn nhẹ , chúng tôi xin gợi ý cho quý khách dòng rượu sake nhẹ như Daiginjo chẳng hạn.

rượu sake Jummai với cá nướng

Jummai là dòng rượu sake rất thích hợp khi thưởng thức với món cá nướng với điều kiện nếu uống ở nhiệt độ thường . Sẽ giúp tăng thêm hương vị của dòng sake này , cho thực khách cảm nhận được một sự hoàn hảo từ tận sâu bên trong.

rượu sake và món cá nướng 

Rượu sake Honjozo với các món salad và đồ khai vị

Các món salad hoặc các món khai vị là những món ăn vô cùng nhẹ nhàng để bắt đầu thưởng thức chính vì vậy nó rất thích hợp với loại sake Honjozo . Loại rượu này đươc đánh giá là nhẹ, khá đơn giản , hay có thể thưởng thức với các món hải sản cũng rất hợp lý . Chúng ta có thể dùng lạnh, hâm nóng nhưng kho rượu lưu ý uống lạnh sẽ ngon hơn.

Còn các loại rượu sake Nhật Bản có độ cồn mạnh hơn hay chua hơn?

Thực sự các dòng rượu này có độ chua cao hơn chỉ thích hợp nhất với các món rán chẳng hạn như cá rán, gà rán….. Các chuyên gia về rượu sake còn chia sẻ kinh nghiệm là có thể dùng rượu sake để rán cả sẽ làm tăng hương vị cho cả cá và rượu. Đặc biệt rượu sake thích hợp với đồ ăn muối, như gừng muối , củ cải muối,làm tăng thêm hương vị chua đặc biệt của thức ăn



Quý vị có thể tham khảo những cách kết hợp với đồ ăn trên để có thể thưởng thức sake một các hoàn hảo nhất cho các bữa tiệc. Chắc chẵn quý vị sẽ hài lòng , mọi thắc mắc xin liên hệ theo số  chuyên gia về sake của chúng tôi 0985787063 hoặc đến tại kho rượu số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

trích nguồn: http://khoruou.com/C517N908/cach-ket-hop-ruou-sake-voi-mon-an.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét