<< Tham khảo thêm dòng rượu Single Malt của kho rượu
Whisky Nhật ngon được ủ trong các thùng gỗ sồi
Vùng Yamazaki – địa danh nổi tiếng, nơi đây là xứ sở của whisky Nhật Bản. Những cơ sở chưng cất rượu ở Yamazaki chỉ sử dụng các thùng gỗ sồi Nhật trong quá trình làm rượu. Điều này có tác dụng làm cho rượu có mùi thơm thoang thoảng của giống hương trầm pha mùi gỗ đàn hương.
rượu whisky nhật bản |
Whisky Nhật thượng hạng thông thường được nấu ủ ở những vùng đất cao hơn, đơn cử whisky của cơ sở chưng cất rượu Hakushu. Nằm ở phía nam dãy núi Alps thường có vị gắt và vị thanh rất rõ hay như whisky của cơ sở chưng cất Fuji-Gotemba, dùng tuyết tan từ đỉnh núi Phú Sĩ làm nguyên liệu nấu rượu, khiến chất lượng rượu trở nên khác biệt, đẳng cấp không lẫn với bất cứ dòng rượu whisky nhật bản nào ở bản địa.
Trích nguồn: http://khoruou.com/C508N880/ruou-whisky-nhat-thuong-hang-chi-ngon-khi-duoc-nau-bang-than.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét